“Niềm vui con lớn lao dường nào, khi lần đầu được Chúa ngự vào”.

“Niềm vui con lớn lao dường nào, khi lần đầu được Chúa ngự vào”.
Vâng, đó là niềm vui vô cùng to lớn và là bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời Kitô hữu của các em. Niềm vui vượt trên mọi niềm vui của 78 em thiếu nhi Giáo xứ Vinh trang khi lần đầu tiên được rước Mình và Máu Cực Thánh Chúa Giêsu Kitô.

Nhấn vào đây để xem hình

 

Hôm nay, ngày 3-7-2009, toàn thể Giáo Hội mừng kính Thánh Tôma Tông Đồ, cũng là Quan thầy của Cha Quản xứ Giáo xứ Vinh Trang. Niềm vui càng được nhân đôi khi đây cũng là ngày các em được đón rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.

Mới vừa tờ mờ sáng, các em đã được cha mẹ đưa đến nhà thờ và xếp thành hai hàng trước cửa tiền đường nhà thờ. Theo sau các em là các bậc cha mẹ – những người đã dày công dạy dỗ và nuôi nấng các em cho đến hôm nay. Sau khi rước các em vào nhà thờ, và chúc mừng các em xong. Thánh lễ bắt đầu cách trang nghiêm và sốt sắng.

Trong khi hát bài ý lực sống, các em đã xếp hàng đâu vào đó chuẩn bị lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Các em rất vui mừng và cũng có một chút gì đó hơi run khi lần đầu được chạm vào tấm bánh nơi Đức Chúa Giêsu Cực Thánh náu thân.

Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay, có em JB Phạm Tuân, em là một người lương dân đã xin trở lại đạo sau khi được bàn tay cuả Thiên Chúa chữa lành căn bệnh tim quái ác trong người em. Sau ba năm học hỏi giáo lý, hôm nay em cũng được rước Mình và Máu Thánh Chúa.

Sau thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cho toàn thể giáo dân mừng bổn mạng cha quản xứ, xin Thánh quan thầy phù giúp cha hồn an xác mạnh để dẫn dắt đàn chiên của Thiên Chúa và chúc mừng các em.

Tiếp đó là lời cảm ơn của vị đại diện phụ huynh nói lên tấm lòng tri ân của mình với quý cha, quý thầy cô giảng viên và quý vị ân nhân.

Sau bài tạ lễ, các em ra về bình an trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

VÕ Minh Quân

Publicités