Linh mục Giáo Hạt Cam Ranh chúc mừng Bổn mạng Đức Cha Giuse

Linh mục Giáo Hạt Cam Ranh chúc mừng Bổn mạng Đức Cha Giuse

 

Sáng nay, thứ Ba 17/ 03/2009, anh em Linh mục trong Giáo hạt Cam Ranh đã về dự ngày tĩnh tâm tháng tại giáo xứ Hòa Bình, một giáo xứ nhỏ mới hình thành do việc nhập lại các giáo họ Vĩnh Hoà, Vĩnh Hải (tách ra từ Giáo xứ Bắc Vĩnh) và giáo họ Phêrô (tách ra từ các Giáo xứ Hòa Yên). Nhà thờ Giáo xứ Hòa Bình hiện nay là nhà nguyện Giáo Họ Phêrô cũ.

Chương trình theo như thường lệ: 9 giờ 00 : chầu Thánh Thể và xưng tội. 10 giờ 00 : giờ mục vụ của Đức Cha Phó.

Trước giờ mục vụ, Cha Hạt Trưởng đại diện các Cha trong Giáo hạt chúc mừng Lễ Bổn Mạng của Đức Cha Giuse:

“Thánh Cả Giuse là người công chính được Chúa tuyển chọn chăm sóc và gìn giữ gia đình Thánh Thất của Chúa. Đức Cha Giuse cũng được Chúa tuyển chọn làm Giám mục phó Giáo phận Nha Trang để chăm sóc và gìn giữ gia đình của Chúa là giáo phận, trong đại gia đình này có các anh em linh mục Cam Ranh. Chúng con kính xin Đức Cha tận tình chăm sóc và giữ gìn anh em linh mục chúng con, như xưa Thánh Cả Giuse gìn giữ và chăm sóc Chúa Giêsu để anh em linh mục chúng con luôn được đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô là những Alter Christus.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse Quan Thầy của Đức Cha, chúng con cầu xin Chúa ban tràn đầy ơn phúc cho Đức Cha để Đức Cha đắc thủ được nhiều nhân đức trỗi vượt như Thánh Cả Giuse mà Giáo hội tuyên dương trong Kinh Cầu Thánh Giuse. Đó là đức khiêm nhường, đức khôn ngoan, đức can đảm, đức trung tín và đức vâng lời nhịn nhục, v.v

Chúng con kính mong Đức Cha Giuse luôn mãi là một vị mục tử nhân hậu, quảng đại, tha thứ và giàu tình thương như Chúa và Giáo hội hằng mong ước.

Chúng con thành kính chúc mừng Đức Cha.”

 

Và Cha Hạt trưởng cũng đại diện quý Cha trong Giáo Hạt có lời chúc mừng Lễ Bổn mạng Thánh Giuse của Quý Cha trong Giáo Hạt:

1. Giuse Phan Thanh Bình.
2. Giuse Đoàn Văn Liệu.
3. Giuse Đặng Xuân Hương.
4. Giuse Nguyễn Anh Tuấn.
5. Giuse Nguyễn Thành Khải.

“Chúng con xin được chúc mừng và chia sẻ niềm vui với quý Cha. Xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cùng Chúa ban tràn đầy ơn phúc cho quý Cha để quý Cha luôn trung thành với thiên chức linh mục cao cả của mình.

Chúng con ước mong quý Cha luôn nêu gương Thánh Cả Giuse là sống khiêm nhường, vâng phục Chúa và Giáo hội, để luôn sống hiệp nhất với Chúa và với nhau, như lời nguyện cầu của Thầy Chí Thánh Giêsu: Lạy Cha, xin cho chúng nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha.”

Buổi tĩnh tâm đã kết thúc thật vui vẻ với bữa ăn huynh đệ mừng bổn mạng Đức Cha Phó và Quý Cha.

Thiên Tân

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s